นิสิตสาขาภาษาฝรั่งเศสได้รับรางวัลจากการแข่งขันทักษะทางวิชาการภาษาฝรั่งเศส

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา นิสิตสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสาร ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้เข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการภาษาฝรั่งเศส ในงานกิจกรรมประจำปีของสมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้ชื่องานว่า “En avant le français avec l’ATPF, célébrons ensemble nos 40 ans” (ความรู้ภาษาฝรั่งเศสทำให้ผู้เรียนสามารถก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 40 ปี การก่อตั้งและดำเนินงานของสมาคมฯ) ณ โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

สาขาวิชาฯ ได้ส่งนิสิตเข้าแข่งขันทุกรายการของระดับอุดมศึกษา จำนวน 9 รายการ นิสิตได้แสดงความสามารถและได้รับรางวัลจากการแข่งขัน 5 รายการ ดังนี้
1. นางสาวศิรประภา สละทาน นิสิตชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลที่ 3 การแข่งขันท่องบทกวีนิพนธ์ภาษาฝรั่งเศส
2. นายธนากร ค้ำชู นิสิตชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันตอบคำถามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมฝรั่งเศส –ไทย
3. นางสาวปัฐฑิตา สุวณิชย์ นิสิตชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ภาษาฝรั่งเศส
4. นางสาวนีรชา อ่อนน้อม นางสาววิไลวรรณ หอมหวล นางสาวธัญญารัตน์ บุดทะฤทธิ์ นางสาวรัชตา เอี่ยมสะอาด และนางสาวกันต์กนิษฐ์ คำมณี นิสิตชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันแสดงละครสั้นภาษาฝรั่งเศส
5. นิสิตชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลชมเชย การแข่งขันจัดบอร์ดนิทรรศการ

โดยนิสิตทั้งหมดได้เข้ารับพระราชทานรางวัลเกียรติบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในช่วงเย็นวันดังกล่าว
สาขาวิชาฯ ขอขอบคุณนิสิตทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันและอาจารย์ประจำสาขาวิชาฯทุกท่านที่ได้ฝึกซ้อมนิสิตในทุกการแข่งขัน
ขอขอบคุณภาควิชาฯและคณะฯที่ให้การสนับสนุนในการเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้

ประกาศวันที่ : 6 ธันวาคม พ.ศ. 2560, โดย : กุลนารี จิ๊นหลี